Có nên bọc yên xe máy giá rẻ?

Có nên bọc yên xe máy giá rẻ?

Sau một thời gian sử dụng, dưới những tác động tiêu cực của thời tiết và môi trường. Yên xe máy thường bị phai màu, trầy xước, thậm chí xuất hiện những vết rách trên áo yên và cần được thay mới.

Bọc yên xe máy giá rẻ là điều hoàn toàn sai lầm, đồng thời khiến người dùng tốn nhiều chi phí hơn cho việc bọc lại áo yên xe. Trong bài viết sau, Yên Xe Phú Quang sẽ giải đáp cho bạn những lý do không nên bọc yên xe máy giá rẻ mà bạn nên biết.

Những lý do không nên bọc yên xe máy giá rẻ?
Những lý do không nên bọc yên xe máy giá rẻ?

Áo bọc yên xe máy là gì?

Yên xe máy là chi tiết được hãng xe thiết kế chạy dọc theo phần khung xe, kích thước đủ dài cho từ 2 – 3 người ngồi. Bộ phận này ảnh hưởng trực tiếp đến chuyến đi, cuộc hành trình và sức khỏe người dùng.

Chuyến đi của bạn sẽ thoải mái và dễ dàng điều khiển xe hơn, khi yên xe được trang bị bọc yên chất lượng tốt. Ngược lại, một chiếc áo yên chất lượng kém, sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, ê mông và đau lưng khi điều khiển xe.

Một chiếc yên hoàn chỉnh được cấu tạo bởi 3 yếu tố như: áo yên, mút đệm và xương yên xe máy. Vậy chi tiết áo yên xe máy là gì? Áo yên xe máy hay còn được gọi là bọc yên xe máy, đây là chi tiết ngoài cùng của yên xe.

Áo bọc yên xe máy, đảm nhận vai trò bảo vệ các chi tiết bên trong của yên, do đó nó quyết định trực tiếp đến độ bền, tuổi thọ của yên. Ngoài ra, chi tiết này còn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho xe máy nhờ màu sắc và kiểu dáng thời trang, độc đáo.

Áo yên xe máy là chi tiết ngoài cùng của yên xe
Áo yên xe máy là chi tiết ngoài cùng của yên xe

Có nên bọc yên xe máy giá rẻ hay không?

Áo bọc yên đóng vai trò rất quan trọng, tuy nhiên có rất nhiều người dùng lại không quan tâm đến chi tiết này. Và cho rằng việc bọc yên xe máy giá rẻ là phương pháp tiết kiệm chi phí thay bọc yên mới cho xe.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm, bởi bọc yên xe máy giá rẻ đem đến nhiều phiền toái và làm cho người dùng tốn nhiều chi phí hơn. Dưới đây, sẽ là 4 lý do bạn không nên bọc lại áo yên xe máy giá rẻ:

Độ đàn hồi, tuổi thọ kém

Những chiếc yên xe chất lượng sẽ có giá bán khá cao, điều này xuất phát từ nguyên nhân nhà sản xuất phải tốn nhiều chi phí cho chất liệu, dây chuyền, công nghệ sản xuất và kiểm định chất lượng sản phẩm… Để có thể sản xuất ra một chiếc áo yên có độ đàn hồi, chất lượng đạt chuẩn.

Ngược lại, những chiếc áo yên với giá siêu rẻ được bán tràn lan trên thị trường, nguồn gốc không rõ ràng cũng như không đảm bảo về chất lượng. Thu hút khá nhiều khách hàng bởi yếu tố giá rẻ, dẫn đến yên xe bị hư hỏng nhanh chóng và gây mất thẩm mỹ cho xe.

Bọc yên xe máy giá rẻ có độ đàn hồi, tuổi thọ kém
Bọc yên xe máy giá rẻ có độ đàn hồi, tuổi thọ kém

Một chiếc áo yên đạt chuẩn phải có độ dày, độ đàn hồi đạt chuẩn. Bởi vì, xe máy thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, áo yên có độ đàn hồi tốt sẽ giúp yên xe không bị rạn nứt, rỗ mặt và phai màu…

Ngược lại, những chiếc áo yên chất lượng kém, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho bề mặt áo yên xuất hiện những vết rạn nứt, rỗ mặt. Điều này, khiến cho người dùng tốn chi phí nhiều hơn cho việc thay mới áo yên thường xuyên.

Không bảo vệ được các chi tiết khác của yên

Áo yên xe máy có nhiệm vụ bảo vệ các chi tiết khác bên trong của yên. Một chiếc áo yên tốt sẽ giúp yên không bị thấm nước, nhờ tính năng chống thấm được tích hợp trên áo yên. Điều này, giúp cho mút đệm, xương yên của xe có độ bền tốt và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và môi trường.

Ngược lại, một chiếc bọc yên giá rẻ sẽ nhanh chóng bị hư hỏng và không đảm bảo được tính năng bảo vệ mút đệm, xương yên. Khi áo yên bị hư hỏng, làm cho các chi tiết khác cũng bị hư hỏng theo.

Bọc yên xe máy giá rẻ, không đảm bảo được tính năng bảo vệ các chi tiết khắc của yên xe máy
Bọc yên xe máy giá rẻ, không đảm bảo được tính năng bảo vệ các chi tiết khắc của yên xe máy

Chất lượng kém, dễ hư hỏng

Nhiều người dùng hiện nay, thường bị thu hút bởi những bọc yên xe máy có giá siêu rẻ được bày bán tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên, nguồn gốc và chất lượng không người dùng nào có thể nắm rõ.

Áo bọc yên xe máy giá rẻ không đảm bảo về độ dày đạt chuẩn, do đó khi va chạm nhẹ với những vật cứng, ngay lập tức yên sẽ bị rách. Tạo điều kiện thuận lợi cho nước mưa thâm nhập vào bên trong yên, làm cho mút đệm của yên bị ẩm ướt và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Bọc yên xe máy giá rẻ chất lượng kém, dễ hư hỏng
Bọc yên xe máy giá rẻ chất lượng kém, dễ hư hỏng

Yên xe nóng quá mức khi dựng dưới trời nắng

Với thời tiết khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, việc xe máy dựng đỗ hay di chuyển dưới thời tiết nắng nóng được xem khá phổ biến. Điều này, không tránh khỏi tình trạng yên xe bị nóng lên do hấp thụ nhiệt độ.

Tuy nhiên, với công nghệ sản xuất yên xe máy ngày càng phát triển, tính năng hạn chế hấp thụ nhiệt ở áo yên xe máy ngày càng được cải tiến. Những chiếc bọc xe tốt, sẽ không bị nóng quá mức, giúp người dùng có thể hạ nhiệt yên nhanh chóng và sử dụng xe ngay.

Đối với, những chiếc bọc yên không được tích hợp tính năng trên, yên xe sẽ nóng lên một cách nhanh chóng. Với lượng nhiệt hấp thụ lớn, người dùng cần phải tốn nhiều thời gian để hạ nhiệt độ của yên, khi muốn sử dụng xe ngay.

Ngoài ra, việc yên xe quá nóng còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Từ đó, chúng ta có thể kết luận rằng, việc bọc yên xe máy giá rẻ sẽ đem đến nhiều rắc rối, cũng như khiến người dùng tốn chi phí nhiều hơn.

Bọc yên xe máy giá rẻ hấp thụ lượng nhiệt lớn, làm cho yên xe nóng lên nhanh chóng
Bọc yên xe máy giá rẻ hấp thụ lượng nhiệt lớn, làm cho yên xe nóng lên nhanh chóng

Dấu hiệu nên thay áo yên mới cho xe

Sau một thời gian sử dụng, dưới sự tác động tiêu cực của nhiều yếu tố khác nhau. Yên xe máy, sẽ xuất hiện các tình trạng hư hỏng và cần phải thay mới. Dưới đây, sẽ là những lỗi hỏng thường gặp ở xe máy và cần thay áo yên mới cho xe:

Áo yên xe máy phai màu

Xe gắn máy được xem là phương tiện di chuyển của phần lớn người dùng Việt, vì vậy xe máy thường tiếp xúc với nắng mưa là điều không tránh khỏi. Tia UV của ánh nắng mặt trời là tác nhân trực tiếp làm yên bị phai màu.

Yên xe máy bị phai màu, khiến cho yên xe kém thẩm mỹ và xuống cấp rõ rệt. Để bảo vệ các chi tiết khác của yên tốt hơn, cũng như tăng tính thẩm mỹ cho xe, bạn nên cân nhắc về việc bọc lại yên xe máy mới khi áo yên bị phai màu.

Áo yên xe máy bị rách

Áo yên bị rách được xem là một trong những lỗi phổ biến nhất ở yên xe máy. Tương tự như áo yên xe máy bị phai màu, yên xe bị rách cũng là lỗi hỏng bị tác động bởi ánh nắng mặt trời.

Áo bọc yên là chi tiết ngoài cùng của yên xe máy, do đó chi tiết này bị hư hỏng sẽ làm cho các chi tiết khác của yên bị hư hỏng theo. Chính vì vậy, khi áo yên xe máy bị rách người dùng cần khắc phục ngay hoặc bọc lại áo yên mới cho xe.

Áo yên bị rách - Dấu hiệu thay áo yên xe mới cho xe
Áo yên bị rách – Dấu hiệu thay áo yên xe mới cho xe

Xem thêm: Mẹo hay khắc phục yên xe máy bị rách đơn giản, nhanh chóng.

Áo yên bị trầy, xước

Áo yên bị trầy xước cũng là lỗi khá phổ biến ở yên xe máy, đặc biệt đối với những người dùng, gia đình có trẻ nhỏ và nuôi thú nuôi. Việc yên xe bị trầy xước, do trẻ đùa nghịch hay thú nuôi cào là những tình huống gây trầy, xước cho yên.

Yên xe bị trầy xước, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của xe, đặc biệt nếu như vết cào quá sâu, còn có thể làm cho yên xe bị rách. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe, bạn nên bọc lại áo yên xe mới.

Áo yên xe máy kém đàn hồi

Dấu hiệu đầu tiên, chính là áo yên kém đàn hồi, điều này có nghĩa là áo yên có độ co giãn không tốt. Khi có lực tác động nhẹ, cũng dễ dàng làm cho áo yên bị biến dạng, thậm chí bị rách.

Áo bọc bị biến dạng, bị chùng khiến cho yên xe kém thẩm mỹ và tạo cảm giác kém thoải mái cho người dùng khi điều khiển xe. Chính vì thế, áo yên kém đàn hồi cũng là dấu hiệu mà bạn nên cân nhắc thay áo yên mới cho xe.

Tính thời trang của áo yên xe máy

Bên cạnh tính năng bảo vệ tốt các chi tiết bên khác của yên, áo yên còn là phụ kiện thời trang, làm đẹp yên xe máy. Nhằm đáp ứng nhu cầu về áo yên thời trang của người dùng, trên thị trường mẫu mã áo yên xe máy ngày càng trở nên đa dạng.

Đặc biệt, những bọc yên xe máy thời trang ngày càng nhiều mẫu mã, màu sắc nổi bật. Cùng những mẫu áo yên thêu chữ đầy tinh tế, thẩm mỹ cao… Đây cũng là lý do, mà nhiều bạn trẻ bọc lại áo yên thời trang, kể cả khi áo yên của xe vẫn còn sử dụng tốt.

Tính thời trang của áo yên xe máy
Tính thời trang của áo yên xe máy

Bọc áo yên xe máy bao nhiêu tiền? 

Nhu cầu thay áo bọc yên xe máy mới của người dùng ngày càng tăng, vì vậy trên thị trường có rất nhiều đơn vị, cửa hàng sửa chữa xe máy cung cấp bọc yên xe máy. Có những nơi bọc yên được bán với giá vài chục ngàn, có nơi dao động vài trăm ngàn. Thậm chí có nơi còn lên đến hàng triệu đồng cho một chiếc áo yên.

Tùy vào chất lượng, kiểu dáng, màu sắc và dòng xe, mà giá thành bọc yên xe máy sẽ có giá thành khác nhau. Những chiếc áo yên có màu sắc, thiết kế càng độc đáo, nổi bật sẽ có giá càng cao.

Đặc biệt chất liệu của áo yên sẽ là yếu tố quyết định nhiều nhất đến giá thành. Đối với những áo yên có giá hàng triệu đồng thường được làm từ chất da thật. Những chiếc áo yên được làm từ chất liệu giả da, tùy vào chất lượng sẽ có giá dao động vài trăm ngàn đồng.

Bọc áo yên xe máy bao nhiêu tiền?
Bọc áo yên xe máy bao nhiêu tiền?

Phần lớn, áo yên xe máy trên thị trường hiện nay được làm từ chất liệu giả da. Áo yên xe máy được chia làm 3 loại bao gồm: áo yên bình dân, áo yên chất lượng khá tốt và áo yên cao cấp.

Đối với những người dùng sử dụng xe máy để chuyên chở hàng hóa, cần những yên xe có độ dày tốt thì áo yên bình dân sẽ là sự lựa chọn tiết kiệm chi phí hiệu quả dành cho xe máy của bạn.

Về giá thành của dòng áo yên bình dân rẻ nhất so với các loại yên khác. Nhìn chung, giá thành của loại áo yên này sẽ dao động từ 150.000 – 250.000đ. Áo yên chất lượng khá tốt có giá dao động trên 450.000đ.

Đối với áo yên cao cấp, đáp ứng hoàn hảo về chất lượng, tính năng và tính thẩm mỹ, sẽ có giá bán dao động 650.000đ trở lên. Mặc dù có giá thành cao, nhưng áo yên cao cấp này có độ bền, tuổi thọ dài lâu. Không những thế, những chiếc áo bọc yên cao cấp, còn góp phần giúp xế yêu của bạn trở nên thời trang và thu hút mọi ánh nhìn.

Cách đánh giá chất lượng áo yên xe máy 

Bởi sự đa dạng về giá thành của áo yên xe máy, để tránh tình trạng bị thách giá hay mua phải áo yên chất lượng kém. Bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về tiêu chí đánh giá chất lượng của chi tiết áo yên, để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn áo yên chất lượng cho xế yêu của mình.

Một chiếc áo yên chất lượng tốt, sẽ có độ đàn hồi và khả năng co giãn cực tốt. Bạn có thể kiểm tra độ đàn hồi của chi tiết này, bằng cách dùng tay kéo nhẹ áo yên. Nếu như áo yên nhanh chóng đàn hồi về hình dáng cũ thì đây là chiếc áo yên tốt.

Ngược lại, nếu áo yên bị biến dạng, bị chùng thì đây chính là chiếc áo yên chất lượng kém. Bên cạnh đó, nếu như bề mặt áo yên bị rạn nứt, nổ mặt bạn cũng không nên lựa chọn chiếc áo yên đó.

Ngoài ra, đường chỉ may trên áo yên cũng là chi tiết quan trọng để đánh giá chất lượng áo yên. Những nhà sản xuất chuyên cung cấp áo yên chất lượng tốt, họ sẽ quan tâm đến từng đường kim mũi chỉ trên yên xe. Do đó, những chiếc áo bọc yên chất lượng tốt sẽ có đường chỉ may đáp ứng tiêu chí đều, bền, đẹp.

Cách đánh giá chất lượng chi tiết áo yên xe máy
Cách đánh giá chất lượng chi tiết áo yên xe máy

Xem thêm: Cách đánh giá chất lượng yên xe máy mà bạn nên biết.

Nơi cung cấp áo bọc yên xe máy tốt, thời trang

Yên xe máy là bộ phận ảnh hưởng lớn đến chuyến đi và sức khỏe của người dùng, chính vì vậy đầu tư một chiếc áo yên chất lượng là điều hoàn toàn cần thiết.

Việc lựa chọn xưởng sản xuất, đơn vị cung cấp uy tín cũng là yếu tố quan trọng khi mua sắm bọc yên xe máy. Những đơn vị uy tín, thương hiệu lớn sẽ đảm bảo về chất lượng sản phẩm mà mình cung cấp.

Xưởng sản xuất Yên Xe Phú Quang sẽ là gợi ý đầy hữu ích dành cho bạn. Với kinh nghiệm hoạt động trên 10 năm trên thị trường, đơn vị vinh dự trở thành một trong số ít xưởng sản xuất yên xe máy có quy mô lớn và công nghệ sản xuất tiên tiến.

Nơi cung cấp áo bọc yên xe máy tốt, thời trang?
Nơi cung cấp áo bọc yên xe máy tốt, thời trang?

Không chỉ đảm bảo về chất lượng, khi mua sắm tại đơn vị bạn còn săn được những mẫu áo yên thời trang thịnh hành nhất thị trường như:

  • Áo bọc yên thời trang
  • Áo bọc yên thêu chữ
  • Áo bọc yên kiểu zin
  • Cùng nhiều bọc yên xe máy khác…

Dành cho các dòng xe máy côn tay, xe tay ga, xe máy số đến từ nhiều hãng xe khác nhau như honda, yamaha, sym, piaggio… Bên cạnh cung cấp áo yên sỉ, Yên Xe Phú Quang còn cung cấp áo yên cho khách lẻ.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline / zalo: 097 490 1144, hoặc truy cập website: https://yenxephuquang.vn để được hỗ trợ và tư vấn những chiếc bọc yên xe máy chất lượng, giá tốt.

Hy vọng rằng, với những thông tin hữu ích trên, bạn đã biết được những lý do không nên bọc yên xe máy giá rẻ. Và đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất của Yên Xe Phú Quang để cập nhật những bài viết mới nhất về xe gắn máy nhé!

Share this post:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Reddit
Tumblr
Mix

Danh mục

Tương tự