Warning: Undefined array key "recurring" in /home/yenxephu/public_html/wp-content/plugins/better-wp-security/core/lib/class-itsec-scheduler-page-load.php on line 230

Warning: Trying to access array offset on value of type null in /home/yenxephu/public_html/wp-content/plugins/better-wp-security/core/lib/class-itsec-scheduler-page-load.php on line 230

Warning: Trying to access array offset on value of type null in /home/yenxephu/public_html/wp-content/plugins/better-wp-security/core/lib/class-itsec-scheduler-page-load.php on line 232

Warning: Trying to access array offset on value of type null in /home/yenxephu/public_html/wp-content/plugins/better-wp-security/core/lib/class-itsec-scheduler-page-load.php on line 232
Cách mở cốp xe exciter 150 khi mất chìa khóa đơn giản » Yên Xe Phú Quang
Cách mở cốp xe exciter 150 khi mất chìa khóa đơn giản

Cách mở cốp xe exciter 150 khi mất chìa khóa đơn giản

Sử dụng chìa khoá cơ, để vận hành và mở cốp xe là điều khá phổ biến ở dòng xe côn tay exciter 150. Trong quá trình sử dụng, người dùng không tránh được những tình huống rắc rối như mất chìa khoá hay ổ khoá bị kẹt, dẫn đến tình trạng không thể mở được cốp xe.

Chính vì vậy, việc trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về cách mở cốp xe exciter 150 khi mất chìa khoá, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc khắc phục sự cố này. Trong bài viết sau, Yên Xe Phú Quang sẽ bật mí cách mở cốp xe exciter 150 khi mất chìa khoá vô cùng đơn giản, nhanh chóng.

Làm sao để mở cốp xe exciter 150 khi bị mất chìa khóa?
Làm sao để mở cốp xe exciter 150 khi bị mất chìa khóa?

Cách mở cốp xe exciter 150 có khó không?

Dòng xe Exciter 150 là mẫu xe côn tay được yêu thích nhất hiện nay, bất kỳ phiên bản nào của dòng xe này cũng đều nhận được sự yêu thích của người dùng, đặc biệt là phái nam. Điều này xuất phát từ thiết kế thể thao, màu sắc đa dạng và sở hữu thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng cùng khối động cơ vô cùng mạnh mẽ.

Khi sử dụng bất kỳ dòng xe nào, người dùng cũng sẽ không ít lần gặp rắc rối đến từ “chìa khoá xe”. Đối với dòng xe côn tay, việc không mở được cốp xe đem lại khá nhiều rắc rối cho người dùng. Bởi vì, vị trí nắp bình xăng của xe được lắp đặt phía dưới của yên, tức là người dùng bắt buộc phải mở được cốp xe mới có thể đổ xăng.

Đối với những người dùng ở gần khu vực có các tiệm sửa xe, bạn có thể nhờ thợ đến sửa chữa. Tuy nhiên, đối với những người dùng không thể nhờ thợ đến sửa thì mở cốp xe bằng cách nào. Một giải pháp hữu hiệu cho tình huống trên, chính là người dùng phải tự tay sửa chữa.

Cách mở cốp xe exciter 150, khi mất chìa khoá không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết và tham khảo hướng dẫn mở cốp xe exciter 150 dưới đây là bạn đã có thể mở cốp nhanh chóng chưa đến 3 phút.

Mở cốp xe exciter 150 khi mất chìa khoá chưa đến 3 phút
Mở cốp xe exciter 150 khi mất chìa khoá chưa đến 3 phút

Dụng cụ cần chuẩn bị để mở cốp xe exciter 150

Trước khi tìm hiểu cách mở cốp xe như thế nào, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sửa chữa hỗ trợ quá trình mở cốp xe nhanh chóng. Dưới đây, sẽ là 2 dụng cụ sửa chữa không thể thiếu khi tiến hành mở cốp xe:

  • Đầu bắt vít T10 hình sao, nếu không có T10 bạn có thể thay thế bằng tròng 10.
  • Tua vít nhọn hoặc có thể thay thế bằng que nhọn, dài.

Một dụng cụ không thể thiết, chính là đầu bắt vít T10 hoặc tròng 10. Bởi vì, các con ốc của exciter 150 đều là đầu 10, nếu không có dụng cụ này thì việc mở cốp xe sẽ rất khó khăn.

Tuy nhiên, đối với dụng cụ tua vít nhọn, nếu không có thì bạn vẫn có thể thay thế bằng bất kỳ vật liệu nào. Chỉ cần đáp ứng được tiêu chuẩn về độ dài, nhọn, nhỏ tương tự như tua vít nhọn là được.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn, khi tiến hành mở cốp xe, bạn nên ngồi bên phía ống xả của xe. Bởi vì, vị trí này có thể giúp bạn quan sát kỹ hơn và thực hiện thao tác dễ dàng hơn.

Cách mở cốp xe exciter 150 khi mất chìa khóa như thế nào?

Để mở được cốp xe exciter 150, người dùng phải sử dụng chìa khoá cơ, do đó khi mất chìa khóa, điều này đồng nghĩa với việc không thể mở được cốp xe.Các phiên bản exciter 150 những năm 2017, 2018, 2019 hay 2020 về cấu tạo cốp xe cũng không có gì khác biệt.

Vì vậy, cách mở cốp xe dưới đây sẽ có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản exciter 150. Chỉ  với 2 thao tác đơn giản, chưa đến 3 phút bạn đã có thể mở được cốp xe mà không cần sự hỗ trợ của chìa khoá.

Bước 1: Tiến hành tháo ốc 10 bằng bắt vít T10

Dưới phần đuôi của xe, khi quan sát bạn sẽ thấy 4 ốc 10 được gắn cố định ở bộ phận này.  Trong 4 con ốc, bạn cần xác định và tìm ra 1 con ốc 8 ly đầu 10 màu trắng phía trên cùng (bên phía ống xả).

Sau khi đã xác định được con ốc 8 ly đầu 10, tiếp đến người dùng sử dụng đầu bắt vít T10 đã chuẩn bị từ trước, vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo con ốc này ra.

Vị trí ốc 8 ly đầu 10 màu trắng phía trên cùng (bên phía ống xả)
Vị trí ốc 8 ly đầu 10 màu trắng phía trên cùng (bên phía ống xả)

Bước 2: Tiến hành mở cốp xe

Sau khi lấy ốc 8 ly đầu 10 ra khỏi, tiếp đến dùng que nhọn (vít nhọn) đưa vào lỗ ốc vừa tháo. Tiếp tục đẩy hết chiều dài của que nhọn, lưu ý nghiêng về phía bên phải cho đến khi nghe tiếng “cạch”. Chỉ với 2 thao tác vô cùng đơn giản trên bạn đã có thể mở cốp xe exciter 150.

Dùng que nhọn (vít nhọn) đưa vào lỗ ốc vừa tháo để mở cốp xe
Dùng que nhọn (vít nhọn) đưa vào lỗ ốc vừa tháo để mở cốp xe

Hướng dẫn mở cốp xe exciter 150 khi ổ khoá bị kẹt

Bên cạnh mất chìa khoá, ổ khoá bị kẹt cũng là nguyên nhân khiến người dùng không thể mở được cốp xe. Không chỉ thường gặp ở những ổ khoá sử dụng lâu ngày, mà nó còn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Dưới đây, sẽ là 4 tác nhân làm cho ổ khoá bị kẹt và cách xử lý:

4 nguyên nhân khiến ổ khoá exciter 150 bị kẹt

  • Ổ khoá bị vô nước: Điều này có thể xuất phát từ nguyên nhân xe bị ướt mưa do dựng (đỗ) hay di chuyển dưới trời mưa. Hoặc trong quá trình rửa xe, người dùng quên đậy nắp khoá khiến nước vô tình lọt vào ổ khoá.
  • Chìa khoá xe bị cong vênh: Khi người dùng đóng mở mạnh tay hoặc không đúng cách, điều này sẽ làm cho chìa khóa bị cong vênh. Ngoài ra, khi xe bị ngã hay va chạm mạnh cũng có thể làm cho chìa khóa bị cong vênh, dẫn đến không thể tra vào ổ khóa hoặc bị kẹt.
  • Do tác động bên ngoài: Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, việc bé nghịch ngợm nhét đồ chơi, dị vật vào ổ khoá là điều khá phổ biến.
  • Ổ khoá sử dụng lâu ngày: Đây là một trong những nguyên nhân mà người dùng khó có thể tránh được. Sau một thời gian dài sử dụng, không chỉ ổ khoá mà bất kỳ bộ phận nào của xe máy cũng xuất hiện tình trạng hư hỏng.

Hướng dẫn mở cốp xe exciter 150 khi ổ khoá bị kẹt

Sau khi đã tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tình trạng ổ khoá bị kẹt. Mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có cách xử lý khác nhau. Sau đây, Yên Xe Phú Quang sẽ hướng dẫn mở cốp xe exciter 150 vô cùng đơn giản khi ổ khoá xe bị kẹt:

Ổ khoá bị kẹt do han gỉ

Khi ổ khoá bị vô nước, sẽ làm cho ổ khoá bị han gỉ. Để khắc phục tình trạng trên, người dùng có thể tra dầu nhớt vào ổ để giúp ổ khóa hoạt động trơn tru hơn. Một lưu ý nhỏ khi tra dầu nhớt, người dùng không nên xịt trực tiếp dầu vào ổ, vì nó có thể gây ra hiện tượng chập ổ điện.

Vì vậy, người dùng chỉ nên tra dầu nhớt vào đầu ổ khoá, tiếp đến đổ dầu nhớt lên chìa khoá và vẩy bớt dầu, chỉ để lại một lớp tương đối mỏng. Sau đó, cắm chìa khoá vào ổ khoá, lặp lại thao tác này vài lần là bạn đã có thể khắc phục tình trạng trên.

Ngoài dầu nhớt, người dùng có thể tra nước chống gỉ RP7 trực tiếp vào ổ, để khắc phục tình trạng ổ khoá bị han gỉ. Bạn chỉ cần xịt khoảng 5 lần là đã có thể giúp cho ổ khoá hoạt động lại bình thường, qua đó giúp người dùng mở cốp xe exciter một cách dễ dàng hơn.

Hướng dẫn mở cốp xe exciter 150 khi ổ khóa bị kẹt
Hướng dẫn mở cốp xe exciter 150 khi ổ khóa bị kẹt

Chìa khóa bị cong vênh

Đối với chìa khóa bị cong vênh, người dùng có thể tác động lực để giúp cho lưỡi chìa thẳng lại. Nếu như không thể phục hồi chìa khoá thẳng lại như cũ, người dùng phải làm lại chìa khóa mới để sử dụng.

Đối với trường hợp, chìa khóa cắm vào ổ nhưng không thể mở được cốp xe cũng như không thể rút chìa khoá ra ngoài. Người dùng cần liên hệ thợ sửa xe để xử lý, tránh dùng lực để kéo chìa khoá, vì nó có thể làm cho cả chìa lẫn ổ bị hư hỏng.

Ổ khoá bị lỗi

Đối với trường hợp lỗi ổ khoá, người dùng có thể sử dụng các dụng cụ sửa chữa xe máy hoặc thanh mỏng, cứng để đẩy các bi lỗi phía trong ổ khoá vào đúng vị trí cũ của nó, để giúp ổ khoá có thể hoạt động trở lại bình thường.

Một số lưu ý cần tránh giúp bảo quản ổ khoá xe exciter 150

Không nên treo đồ trang trí lên chìa khoá: Có rất nhiều người dùng có thói quen treo chìa khóa nhà, chìa khóa cửa… vào chung chìa khoá xe. Thậm chí, một vài người dùng còn treo cả gấu bông, đồ trang trí vào chìa.

Việc chìa khoá quá nặng sẽ rất gây hại cho ổ khoá, vì khi lưu thông trên đường, đặc biệt là những con đường gập ghềnh, khiến cho chìa khóa dao động mạnh, làm cho cấu trúc bên trong của ổ bị hư hỏng. Dẫn đến tình trạng xe không thể vận hành, cũng như không thể mở cốp xe.

Đậy nắp ổ khoá khi rửa xe: Nước có thể làm han gỉ cho ổ khoá xe, vì vậy khi vệ sinh xe, người dùng nên đậy nắp từ, để nước rửa xe không thâm nhập vào bên trong ổ khoá.

Một số lưu ý cần tránh giúp bảo quản ổ khoá xe exciter 150
Một số lưu ý cần tránh giúp bảo quản ổ khoá xe exciter 150

Chỉ với những lưu ý trên là bạn đã có thể bảo quản tốt ổ khoá của xe exciter 150. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua yên xe máy độ, yên xe máy gọt dành cho dòng xe exciter, đừng quên truy cập website: https://yenxephuquang.vn/ hoặc liên hệ hotline/zalo: 097 490 1144 để được Yên Xe Phú Quang tư vấn những yên xe thời trang đẹp nhất dành cho exciter 150 nhé!

Hy vọng rằng, với những thông tin hữu ích trên về cách mở cốp xe exciter 150, bạn đã có được những thông tin hữu ích. Qua đó, giúp bạn có thể mở cốp xe một cách nhanh chóng khi bị mất chìa khóa.

Share this post:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Reddit
Tumblr
Mix

Danh mục

Tương tự