Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu dầu nhớt xe máy khác nhau. Trong đó, dầu nhớt xe máy chính hãng nhận được sự yêu thích của đông đảo biker bởi khả năng bôi trơn, chăm sóc và bảo vệ động cơ ưu việt.

Để giúp biker dễ dàng hơn trong việc tìm đúng sản phẩm dầu nhớt tốt, phù hợp với chiếc xe của mình. Sau đây, Yên Xe Phú Quang sẽ gợi ý cho bạn top dầu nhớt xe máy chính hãng, chất lượng nhất trên thị trường.

Top 4 dầu nhớt xe máy chính hãng, chất lượng.
Top 4 dầu nhớt xe máy chính hãng, chất lượng.

Dầu nhớt xe máy chính hãng là gì?

Dầu nhớt xe máy (dầu nhờn thương phẩm) là dung dịch hỗn hợp bao gồm dầu gốc và các chất phụ gia, đảm nhận nhiệm vụ bôi trơn động cơ. Sở dĩ, các chất phụ gia được thêm vào với mục đích tăng độ nhờn, phù hợp với chỉ tiêu đề ra mà dầu gốc không có được.

Dầu nhớt xe máy chính hãng là loại dầu được cung cấp bởi các hãng sản xuất xe gắn máy như honda, yamaha, suzuki, sym…. Bên cạnh chế tạo và cho ra mắt các mẫu xe máy mới, các hãng xe còn nghiên cứu dầu nhớt phù hợp với dòng xe của thương hiệu mình.

Thông thường, các nhà sản xuất xe gắn máy sẽ thuê đơn vị thứ 2 để chế tạo dầu nhớt. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển dựa trên cấu tạo, đặc tính vận hành động cơ của từng hãng xe.

Vì vậy, nhớt chính hãng đem đến khả năng chăm sóc, bảo vệ và hỗ trợ làm sạch bụi bẩn bám trên động cơ xe một cách tốt nhất. Đây được xem là lý do nhiều biker ưu tiên lựa chọn dầu nhớt xe máy chính hãng, chất lượng.

Dầu nhớt xe máy chính hãng được nghiên cứu, phát triển bởi các hãng sản xuất xe máy.
Dầu nhớt xe máy chính hãng được nghiên cứu, phát triển bởi các hãng sản xuất xe máy.

Ưu điểm của dầu nhớt xe máy chính hãng

Dầu nhớt xe máy chính hãng được đánh giá cao về chất lượng, tính năng, an toàn và phù hợp với động cơ xe. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Yên Xe Phú Quang điểm qua những ưu điểm của dầu nhớt xe máy chính hãng mà biker nên biết:

Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Là một trong những quốc gia có lượng xe máy lớn, điều này làm tăng nhu cầu về dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng xe máy. Đồng thời, dẫn đến tình trạng số lượng dầu nhớt xe máy xuất hiện tràn lan trên thị trường.

Điều này làm cho không ít biker phân biệt được đâu là dầu nhớt xe máy chất lượng, phù hợp với chiếc xe mà mình đang đi. Chính vì thế, các loại nhớt chính hãng được xem là sự lựa chọn an toàn nhất về nguồn gốc, chất lượng, phù hợp và an toàn cho xe.

Đạt nhiều tiêu chuẩn chất lượng

Dầu nhớt xe máy chính hãng được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tân tiến và quy trình đạt chuẩn chất lượng. Đồng thời, phải vượt qua những khâu kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo đáp ứng được nhiều hạng mục tiêu chuẩn Quốc Tế mới có thể đưa vào sản xuất.

Dầu nhớt chính hãng đạt nhiều tiêu chuẩn về chất lượng.
Dầu nhớt chính hãng đạt nhiều tiêu chuẩn về chất lượng.

Đem đến hiệu quả cao nhất khi sử dụng

Ưu điểm lớn của dầu nhớt chính hãng, chính là phù hợp và mang đến khả năng vận hành tốt nhất. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi các hãng xe nghiên cứu và phát triển dựa trên cấu tạo, đặc tính của động cơ xe.

Quy trình sản xuất công nghệ cao, trải qua nhiều bước thử nghiệm mới đưa vào sản xuất. Vì vậy, dầu nhớt xe máy chính hãng đáp ứng hoàn hảo về khả năng chống mài mòn, giảm ma sát, bảo vệ động cơ và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

Đảm bảo độ bôi trơn tốt

Các loại dầu nhớt chính hãng trước khi giới thiệu đến người dùng, đều phải trải qua các cuộc thử nghiệm và kiểm tra kỹ lưỡng nhằm đảm bảo chất lượng, độ tương thích, chăm sóc và bảo vệ động cơ tốt.

Theo công bố của các hãng xe, dầu nhớt chính hãng có độ nhờn tốt, đạt chuẩn. Khi xe vận hành, hệ thống bơm sẽ phun dầu khắp các ngõ ngách bên trong động cơ, nhờ đó xe di chuyển nhịp nhàng, êm ái và ít gây nóng máy.

Dầu nhớt xe máy chính hãng đảm bảo bôi trơn động cơ hiệu quả.
Dầu nhớt xe máy chính hãng đảm bảo bôi trơn động cơ hiệu quả.

Làm mát động cơ hiệu quả

So với những loại dầu nhớt khác, dầu nhớt hãng chiếm ưu thế với khả năng làm mát động cơ tốt. Nhờ ứng dụng công nghệ và dây chuyền sản xuất tân tiến, vì vậy nhớt hãng có khả năng hấp thụ lượng nhiệt tỏa ra từ quá trình đốt cháy nhiên liệu hiệu quả.

Sản xuất chuyên biệt cho từng dòng xe

Để phù hợp với từng loại động cơ, các hãng xe đã nghiên cứu và phát triển dầu nhớt chuyên biệt cho từng dòng xe máy (xe số, xe ga, xe tay côn…) Đảm bảo mang đến hiệu quả vận hành tốt nhất, an toàn nhất cho xe.

Dầu nhớt chính hãng sản xuất chuyên biệt cho từng dòng máy.
Dầu nhớt chính hãng sản xuất chuyên biệt cho từng dòng máy.

Top 4 dầu nhớt xe máy chính hãng, chất lượng

So với dầu nhớt thông thường, dầu nhớt hãng sở hữu hàng loạt ưu điểm vượt trội. Dưới đây là top 4 loại dầu nhớt xe máy chính hãng, chất lượng được người dùng lựa chọn nhiều nhất hiện nay:

Dầu nhớt xe máy chính hãng Yamalube

Đây là loại dầu nhớt xe máy chính hãng, chất lượng được phát triển bởi thương hiệu Yamaha. Người dùng hoàn toàn an tâm về khả năng bảo vệ, chăm sóc và tối ưu động cơ của Yamalube, bởi nó “am hiểu” động cơ Yamaha hơn bất kỳ loại nhớt nào.

Mỗi loại dầu nhớt mà hãng cung cấp phù hợp với từng phân khúc xe máy khác nhau. Hiện nay, hãng này đang cung cấp cho thị trường Việt 5 loại dầu nhớt bao gồm: Dầu tổng hợp GD, dầu Eco, 4T, AT và mới đây nhất là dầu nhớt Blue Core.

Dầu nhớt chính hãng Yamalube được phát triển bởi hãng xe Yamaha.
Dầu nhớt chính hãng Yamalube được phát triển bởi hãng xe Yamaha.

Dầu nhớt xe máy chính hãng Honda

Honda Việt Nam khuyên người dùng nên sử dụng sản phẩm dầu nhớt chính hiệu của hãng, thay vì các loại dầu nhớt thông thường khác. Dầu nhớt hãng Honda được nghiên cứu, điều chỉnh phù hợp với đặc tính của mọi động cơ xe gắn máy của hãng.

Các loại dầu nhớt mà hãng cung cấp cho thị trường bao gồm:

  • Dầu giảm xóc
  • Dầu hộp số
  • Dầu phanh
  • Dầu nhớt xe số (MA SL 10W-30)
  • Dầu nhớt xe ga (MB SL 10W-30)
  • Dầu nhớt tổng hợp cao cấp xe tay côn (MA SL 10W30)
Dầu nhớt xe máy chính hãng Honda.
Dầu nhớt xe máy chính hãng Honda.

Dầu nhớt xe máy chính hãng Ecstar

Dầu nhớt xe máy Ecstar là dòng sản phẩm chính hãng được phân phối bởi tập đoàn Suzuki.   Tương tự như các loại dầu nhớt hãng khác, dầu nhớt Ecstar phù hợp nhất với động cơ xe Suzuki.

Sản phẩm được nghiên cứu, phát triển, kiểm định chất lượng nghiêm ngặt và đạt nhiều tiêu chuẩn Quốc Tế. Từ đó, giúp động cơ xe vận hành trơn tru, bảo vệ vượt trội và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Ecstar là dòng sản phẩm chính hãng được phân phối bởi tập đoàn Suzuki.
Ecstar là dòng sản phẩm chính hãng được phân phối bởi tập đoàn Suzuki.

Dầu nhớt xe máy chính hãng, chất lượng SYM

Đây là loại dầu nhờn được nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm song song với quá trình phát triển động cơ xe SYM. Chính vì thế, đảm bảo phù hợp nhất với mọi đặc tính động cơ của xe máy SYM.

Mỗi loại dầu nhớt khác nhau sẽ được sử dụng cho phân khúc xe máy khác nhau. Các sản phẩm dầu nhớt xe máy chính hãng SYM cung cấp cho thị trường Việt bao gồm: nhớt SYM S600, nhớt SYM C500, nhớt API SJ 15W40…

Dầu nhớt xe máy chính hãng, chất lượng SYM.
Dầu nhớt xe máy chính hãng, chất lượng SYM.

Phân biệt dầu nhớt xe máy chính hãng thật giả

Thực trạng dầu nhớt xe máy giả, chất lượng kém xuất hiện tràn lan trên thị trường. Nếu không có quá nhiều kiến thức, kinh nghiệm chọn lựa dầu nhớt biker có thể mua phải hàng nhái.

Dưới đây sẽ là kiến thức hữu ích về cách nhận biết dầu nhớt xe máy thật giả đơn giản mà biker nên trang bị cho mình:

Quan sát qua hình dáng bên ngoài của chai nhớt

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết nhớt thật giả qua hình dáng bên ngoài của chai nhớt. Những chai nhớt làm giả thường sẽ có phần nắp chai không chặt, lớp màng dán bên trong nắp chai thường dán qua loa, siêu vẹo.

Các chai nhớt làm giả, không được đầu tư về công nghệ đóng chai chuẩn như hàng thật. Chính vì thế, những chai dầu nhớt xe máy giả khi cầm bóp vào thường không căng, mà rất lỏng lẻo.

Có những chai dầu nhớt làm giả rất tinh vi, vẻ ngoài giống hệt như những chai nhớt thật. Để nhận biết được người dùng có thể phân biệt dựa vào các ký hiệu của nhà sản xuất trên thân chai.

Phân biệt dầu nhớt xe máy chính hãng thật giả.
Phân biệt dầu nhớt xe máy chính hãng thật giả.

Nhận biết dầu nhớt thật giả khi xe vận hành

Mặc dù không thể nhận biết qua vài km đầu tiên, tuy nhiên sau khoảng 100 – 200km bạn sẽ nhận biết được xe đổ dầu nhớt giả. Nhớt giả sẽ khiến động cơ gào máy, nóng máy, hụt hơi khi tăng tốc và thải khí đen ra ngoài.

Dầu nhớt giả được lọc và tẩy màu từ nhớt thải, do đó nó không đảm bảo độ bôi trơn đạt chuẩn cho động cơ. Làm cho các chi tiết bên trong động cơ ma sát với nhau, khiến xe tốn xăng hơn so với bình thường.

Cần lưu ý khi lựa chọn dầu nhớt xe máy chính hãng

Để chăm sóc, bảo vệ động cơ xe luôn bền bỉ, mạnh mẽ, ổn định cũng như tránh mua phải sản phẩm nhớt xe giả, chất lượng kém. Biker cần lưu ý một số điều như sau khi chọn dầu nhớt xe máy:

Lựa chọn cửa hàng, trung tâm thay nhớt uy tín

Lựa chọn trung tâm bảo dưỡng, cửa hàng thay nhớt uy tín cũng là một trong những bước quan trọng khi mua hoặc thay dầu nhớt. Trong đó, các trung tâm bảo dưỡng xe máy được xem là giải pháp thay nhớt an toàn và hiệu quả.

Nhớt xe máy giá rẻ

Dầu nhớt giả được lọc và tẩy màu từ nhớt thải, chính vì thế giá bán của nó khá “bèo”. Nếu mua dầu nhớt tại các cửa hàng có giá rẻ bất ngờ so với mặt bằng chung của thị trường, bạn cần kiểm tra chai nhớt thật tỉ mỉ trước khi chọn mua nhé!

Quan sát niêm phong trên chai nhớt

Thay nhớt xe máy tại các cửa hàng, khi nhân viên đổ nhớt vào xe bạn cần quan sát kỹ niêm phong trên chai nhớt. Khi phát hiện niêm phong không được hàn kỹ hoặc có vết rách tuyệt đối không nên đổ nhớt vào động cơ.

Nếu phát hiện động cơ đổ phải nhớt giả, biker nên xả bỏ ngay và thay dầu nhớt xe máy chính hãng, chất lượng. Chỉ với 3 bước lưu ý nhỏ như trên, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa dầu nhớt xe máy chính hãng.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn dầu nhớt xe máy chính hãng.
Những điều cần lưu ý khi lựa chọn dầu nhớt xe máy chính hãng.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên về top 4 dầu nhớt xe máy chính hãng, chất lượng đã giúp biker dễ dàng hơn trong việc bảo dưỡng động cơ xe. Và đừng quên liên hệ với Yên Xe Phú Quang qua hotline, zalo: 097 490 1144 khi có nhu cầu sắm yên xe máy chính hãng, thời trang nhé!

Share this post:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Reddit
Tumblr
Mix

Danh mục

Tương tự