luc-nao-thi-moi-nen-thay-yen-xe-may-moi

Lúc nào thì mới nên thay yên xe máy mới?

Thay yên xe máy mới sau một thời gian sử dụng, là vấn đề mà người dùng nào cũng sẽ gặp phải. Là chi tiết có độ bền cơ học không cao, đồng thời thường xuyên chịu tác động tiêu cực, do đó yên xe bị hư hỏng là điều khá phổ biến.

Không chỉ những chiếc yên sử dụng lâu ngày, xuống cấp mới cần được làm lại. Đôi khi, yên chưa có dấu hiệu hư hỏng cũng cần thay mới. Để hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những dấu hiệu cần thay yên xe máy mới.

Lúc nào thì mới nên thay yên xe máy mới?
Lúc nào thì mới nên thay yên xe máy mới?

Tầm quan trọng của chiếc yên xe máy

Chi tiết yên xe máy, không chỉ là món phụ kiện giúp xe đẹp hơn, thời trang hơn. Mà nó còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng, đối với chuyến đi và sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, không phải biker nào cũng hiểu rõ tầm quan trọng của chi tiết trên.

Để hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 5 lợi ích của một chiếc yên xe máy chất lượng mang lại cho xe và người dùng:

Tác dụng giảm xóc hiệu quả

Không chỉ góp phần giúp chiến mã đẹp hơn, mà những chiếc yên xe máy còn đảm nhận nhiệm vụ giảm xóc hiệu quả. Cụ thể, những chiếc yên chất lượng sẽ có đàn hồi tốt, nhờ đó khi di chuyển trên địa hình kém bằng phẳng, biker vẫn cảm thấy êm ái và thoải mái.

Ngược lại, những chiếc yên bị hư hỏng hay sử dụng lâu ngày, không đảm bảo về tính đàn hồi đạt chuẩn, sẽ đem đến nhiều rắc rối cho biker. Tồi tệ hơn, khi di chuyển đoạn đường ngắn từ 15 – 20km, bạn đã có thể dễ dàng cảm nhận được cảm giác ê mông, đau lưng và mệt mỏi.

Giúp xế yêu đẹp hơn, thời trang hơn

Theo đánh giá của nhiều người dùng, đặc biệt là những biker yêu thích sự mới mẻ, khác biệt. Thì những chiếc yên xe nguyên bản, màu sắc tối giản thường mang đến sự nhàm chán cho họ.

Chính vì thế, một chiếc yên có kiểu dáng độc đáo, màu sắc nổi bật sẽ góp phần giúp xế yêu của bạn thu hút hơn. Giờ đây không khó để bắt gặp những chiếc xe, được chủ nhân thay yên mới với màu sắc nổi bật như đỏ, xanh, vàng hay đỏ đen…

Tầm quan trọng của chiếc yên xe máy - Tăng tính thẩm mỹ cho xế yêu.
Tầm quan trọng của chiếc yên xe máy – Tăng tính thẩm mỹ cho xế yêu.

Bảo vệ sức khỏe người biker

Bảo vệ sức khỏe biker là vai trò quan trọng nhất của chiếc yên xe máy, nhưng có khá ít người dùng biết được điều này. Có thể thấy rằng, một trong những chi tiết tiếp xúc với cơ thể người ngồi nhiều nhất, chính là bộ phận yên xe.

Vì vậy, chất lượng của chi tiết này ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Một chiếc yên kém chất lượng, sẽ tạo áp lực lớn cho cột sống người ngồi. Về lâu dài, nó sẽ gây ra các bệnh như đau nhức vai gáy, thoái hóa cột sống, đau lưng mãn tính…

Đảm bảo an toàn cho người ngồi

Bên cạnh trọng lượng của chiếc xe, độ cao của yên cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho biker cảm thấy thiếu an toàn khi lái xe. Một chiếc yên quá cao, sẽ làm cho bạn cảm thấy chới với, thậm chí không thể chống chân hay giữ thăng bằng cho xe.

Điều này, mang đến bất tiện cho biker khi chờ đèn đỏ và gây nguy hiểm cho người dùng, khi gặp sự cố bất ngờ trong quá trình lái xe.

Tầm quan trọng của chiếc yên xe máy - Đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe.
Tầm quan trọng của chiếc yên xe máy – Đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe.

Mang đến sự tiện lợi cho biker khi lái xe

Với sự phát triển của công nghệ sản xuất yên xe máy, ngày nay những chiếc yên xe còn được tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh như: chống thấm nước, chống trơn trượt, chống nóng, chống phai màu…

Không chỉ giúp độ bền, tuổi thọ của yên tốt hơn, mà nó còn góp phần mang đến sự tiện ích cho biker.

Lúc nào thì mới nên thay yên xe máy mới?

Khi nào nên thay yên xe máy mới là vấn đề được khá nhiều người dùng quan tâm. Không chỉ những chiếc yên bị hư hỏng hay sử dụng lâu ngày mới cần thay thế. Có không ít trường hợp, chủ xe còn thay chiếc yên mới khi nó chưa có dấu hiệu hư hỏng.

Khi áo yên xe bị rách

Là chi tiết được bọc ngoài cùng, vì vậy áo yên bị rách là điều khá phổ biến. Đặc biệt, ở những chiếc yên thường xuyên tiếp xúc với nắng mưa, cùng nhiều tác nhân gây hại khác đến từ môi trường.

Có không ít trường hợp, khi phát hiện áo yên bị rách, nhiều người dùng muốn tiết kiệm chi phí, đã không khắc phục lỗi hỏng trên. Điều này, không giúp tiết kiệm chi phí, mà nó làm cho bạn tốn nhiều tiền hơn cho việc sửa chữa yên xe máy.

Nếu áo yên không được khắc phục kịp thời, sẽ là nguyên nhân làm cho các chi tiết bên trong yên bị hư hỏng theo. Cụ thể, khi di chuyển ngoài trời mưa hay rửa xe, nước sẽ thâm nhập qua vết rách áo yên để làm ướt mút đệm.

Điều này, làm cho mút đệm bị ẩm ướt, xẹp lún và tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, từ đó tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe người dùng.

Xem thêm: Cách khắc phục yên xe máy tại nhà đơn giản, nhanh chóng.

Khi áo yên xe bị rách cần khắc phục hoặc thay yên xe máy mới.
Khi áo yên xe bị rách cần khắc phục hoặc thay yên xe máy mới.

Khi các đường chỉ may trên yên bị bục

Tương tự như áo yên bị rách, những chiếc yên bị bục chỉ may cũng là con đường để nước thâm nhập vào bên trong. Vì vậy, khi phát hiện các đường chỉ may trên yên bị bục, bạn nên khâu lại đường chỉ may hoặc bọc chiếc áo yên mới cho xe.

Xem thêm: Cách khắc phục yên xe máy bị bung chỉ tại nhà đơn giản.

Khi áo yên xe bị phai màu

Xe gắn máy là phương tiện di chuyển chính của phần lớn người dùng Việt. Vì vậy, yên xe thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, từ đó làm cho áo yên bị phai màu. Điều này, làm cho xế yêu của bạn trông kém thẩm mỹ hơn.

Không dùng lại ở đó, những chiếc áo yên tiếp xúc quá lâu với ánh nắng, còn mất đi độ đàn hồi, êm ái vốn có của nó. Vì vậy, áo yên bị phai màu cũng là dấu hiệu mà bạn nên sửa chữa hoặc thay yên xe máy mới.

Khi áo yên xe bị phai màu.
Khi áo yên xe bị phai màu.

Khi mút đệm yên bị cứng, kém đàn hồi

Yên xe máy kém đàn hồi, xuất phát từ nguyên nhân mút đệm bên trong yên bị xẹp, lún. Sau một thời gian dài, chịu tác động của trọng lực cơ thể người ngồi và hàng hóa chuyên chở trên xe.

Từ đó, làm cho mút đệm yên xuất hiện tình trạng xẹp, lún và không đảm bảo được độ êm ái, thoải mái cho người ngồi. Không những thế, điều này còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến cột sống của bạn.

Không chỉ ở những chiếc yên lâu ngày, đôi khi những chiếc yên zin, cũng không tránh khỏi tình trạng cứng khi ngồi. Đặc biệt, ở những dòng xe thể thao, nhà sản xuất trang bị mút đệm mỏng cho yên.

Khi mút đệm yên bị cứng, kém đàn hồi.
Khi mút đệm yên bị cứng, kém đàn hồi.

Yên xe máy sử dụng lâu ngày

Yên xe máy sử dụng lâu ngày, cũng là lúc nên thay yên mới cho xe. Một chiếc yên sử dụng lâu ngày, sẽ xuất hiện tình trạng bị xuống cấp và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe. Một chiếc yên mới đẹp hơn và thời trang hơn, sẽ giúp bạn tự tin hơn khi điều khiển xế yêu của mình.

Khi xương yên bị gãy nứt

Mặc dù không quá phổ biến, tuy nhiên không phải là không xuất hiện tình trạng trên. Đặc biệt, ở những xe máy được sử dụng làm xe chuyên chở hàng hóa, việc xương yên gãy nứt cũng rất thường gặp.

Để tránh làm hư hỏng đến các chi tiết khác của yên, khi xương yên xe bị gãy nứt biker cần khắc phục nhanh chóng, kịp thời.

Khi xương yên bị gãy nứt.
Khi xương yên bị gãy nứt.

Yên xe chưa hỏng, cũng cần đầu tư

Đối với nhiều người dùng, xe máy không đơn thuần chỉ là phương tiện di chuyển, mà nó còn được xem là món “đồ trang sức” của chủ nhân. Đây được xem là lý do chính, xu hướng làm đẹp, tân trang yên xe máy ngày càng phổ biến.

Với sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã yên độ, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về chiếc yên phù hợp với cá tính, sở thích riêng của bản thân.

Yên xe chưa hỏng, cũng cần đầu tư.
Yên xe chưa hỏng, cũng cần đầu tư.

Các kiểu yên độ đẹp, thời trang và êm ái

Bạn có thể lắp cho chiến mã của mình một chiếc yên theo sở thích, phong cách mà bản thân yêu thích. Bằng cách đó, bạn đã có thể tạo cho xe một phong cách độc đáo và riêng biệt

Đón đầu xu hướng với 6 mẫu yên độ kiểu đẹp, thời trang được giới độ xe dự đoán, sẽ là các kiểu yên được săn đón nhiều nhất năm:

Các kiểu yên thêu chữ độc đáo, bắt mắt

Yên thêu chữ là kiểu yên “hot” nhất trên thị trường và nhận được sự yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Với áo yên chất liệu carbon thẩm mỹ cao, kết hợp cùng chữ thêu sắc sảo, tinh tế. Từ đó, mang đến vẻ đẹp tinh tế, nhưng không kém phần cá tính cho kiểu yên này.

Yên độ thêu chữ tối màu dành cho mọi dòng xe.
Yên độ thêu chữ tối màu dành cho mọi dòng xe.

Đặc biệt, màu sắc của yên thêu cũng khá đa dạng, từ những tông màu trầm (đen, xám…) thì yên còn có những màu sắc nổi bật (xanh, đỏ…). Tùy vào sở thích, cá tính mà bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp cho xế yêu của mình.

Tùy vào chất lượng, dòng xe, màu sắc mà giá bán của yên thêu chữ khá đa dạng. Nhìn chung dao động từ 490.000 – 690.000đ trở lên.

Yên độ thêu chữ sáng màu dành cho mọi dòng xe.
Yên độ thêu chữ sáng màu dành cho mọi dòng xe.

Kiểu yên độ gọt dành cho mọi dòng xe

Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc yên thời trang, cũng như mong muốn hạ chiều cao yên. Thì yên xe độ gọt, sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Điểm cộng của kiểu yên này, chính là các cạnh của yên được gọt nhỏ tinh tế.

Điều này, không chỉ giúp yên đẹp hơn, qua đó còn giúp biker dễ dàng chống chân, nhờ các cạnh và phần đầu của yên được gọt nhỏ. Mặc dù, phần mút đệm được gọt bớt, nhưng yên độ gọt Yên Xe Phú Quang, vẫn đảm bảo độ êm ái đạt chuẩn.

Nhờ công nghệ sản xuất mút đệm tự động, đảm bảo mút đệm  có độ êm và tính đàn hồi đạt chuẩn. Giá thành của yên độ gọt trên thị trường dao động từ 450.000 – 650.000đ.

Kiểu yên độ gọt dành cho mọi dòng xe.
Kiểu yên độ gọt dành cho mọi dòng xe.

Các kiểu yên 2 tầng dành cho mọi dòng xe

Yên xe máy 2 tầng cũng là kiểu yên độ “thống trị” danh sách các dòng yên bán chạy nhất trong nhiều năm qua. Với kiểu dáng, màu sắc khác hoàn toàn so với yên nguyên bản. Chắc chắn, kiểu yên này sẽ giúp chiến mã của bản trở nên thật khác biệt.

Kiểu yên độ 2 tầng dành cho xe côn tay thể thao.
Kiểu yên độ 2 tầng dành cho xe côn tay thể thao.

Được lấy cảm hứng từ yên xe phân khối lớn, vì vậy kiểu yên này mang đậm phong cách thể thao, phá cách. Nếu bạn yêu thích sự độc đáo, lạ mắt thì dòng yên 2 tầng, sẽ là kiểu yên phù hợp với bạn.

Chính vì cải tiến nhiều về kiểu dáng, lẫn màu sắc do đó kiểu yên này được có giá cao hơn, so với những kiểu yên độ khác. Hiện tại, yên xe 2 tầng được bán với giá từ 850.000 – 1.250.000đ.

Kiểu yên độ 2 tầng dành cho xe ga.
Kiểu yên độ 2 tầng dành cho xe ga.

Kiểu yên bánh mì dành cho xe ga

Nếu như trước đây, yên độ bánh mì phù hợp với các dòng xe mô tô cổ điển. Thì hiện nay, trên thị trường cũng có các mẫu yên độ bánh mì dành cho dòng xe tay ga, đặc biệt những dòng hạng sang như sh, vespa…

Được thiết kế theo phong cách thanh lịch, sang trọng từ đó góp phần giúp xế yêu trở nên đẳng cấp hơn. Tùy vào chất lượng, màu sắc và dòng xe mà yên bánh mì có giá từ 750.000đ – 950.000đ.

Kiểu yên bánh mì thanh lịch dành cho xe ga.
Kiểu yên bánh mì thanh lịch dành cho xe ga.

Các kiểu yên thời trang dành cho mọi dòng xe

Yên xe thời trang, cũng là kiểu yên độ mà bạn không nên bỏ qua. Yên được thiết kế theo form yên nguyên bản, cải tiến với màu sắc sáng màu thu hút hơn.

Các kiểu yên thời trang dành cho mọi dòng xe.
Các kiểu yên thời trang dành cho mọi dòng xe.

Không chỉ thế, xưởng sản xuất Yên Xe Phú Quang còn tích hợp tính năng chống tia UV, có khả năng chống nóng, chống phai màu hiệu quả. Yên xe thời trang được bán với giá 490.000 – 550.000đ.

Liên hệ ngay với Yên Xe Phú Quang qua số hotline / zalo: 097 490 1144 để đặt mua ngay chiếc yên thời trang chất lượng.

Yên xe thời trang phối màu đỏ, đen.
Yên xe thời trang phối màu đỏ, đen.

Kiểu yên độ zin dành cho mọi dòng xe

Ngoài các mẫu yên độ, xưởng còn cung cấp yên xe độ zin dành cho tất cả các dòng xe đến từ thương hiệu yamaha, sym, piaggio, honda… Về cơ bản, yên độ zin có thiết kế và màu sắc, hoàn toàn tương tự như yên nguyên bản. Tùy vào chất lượng, dòng xe mà yên sẽ có giá dao động từ 350.000 – 490.000đ.

Kiểu yên độ zin dành cho mọi dòng xe.
Kiểu yên độ zin dành cho mọi dòng xe.

Mách bạn mẹo lựa chọn yên xe máy độ

Xu hướng làm đẹp, tân trang xe máy ngày càng thịnh hành tại Việt Nam. Điều này, làm cho các món đồ chơi nói chung, phụ kiện yên xe máy độ nói riêng ngày càng được đa dạng hóa.

Bên cạnh mẫu mã, thì chất lượng và phân khúc giá thành của yên độ cũng khá đa dạng. Điều này, làm cho không ít người dùng gặp khó khăn trong việc nhận biết được chất lượng của những chiếc yên độ.

Hiểu được điều đó, sau đây Yên Xe Phú Quang sẽ bật mí cho bạn những mẹo nhỏ khi lựa chọn yên xe:

Tìm hiểu thông tin, mẫu mã yên độ

Tìm hiểu thông tin, mẫu mã yên độ trước khi mua là điều hết sức cần thiết. Một chiếc yên có kiểu dáng, màu sắc phù hợp với phong cách của chiến mã, không chỉ giúp xe đẹp hơn, mà nó còn giúp bạn tự tin, khi điều khiển chiến mã của mình.

Kiểm tra, đánh giá chất lượng của yên xe

Một chiếc yên chất lượng sẽ giúp chuyến đi, cuộc hành trình của bạn thoải mái, thuận tiện hơn bao giờ hết. Ngược lại, một chiếc yên giá rẻ, kém chất lượng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều phiền toái, rắc rối không đáng có.

Đồng thời, nó còn làm cho biker tốn nhiều chi phí hơn cho việc sửa chữa, thay mới yên xe máy. Vì vậy, kiểm tra và đánh giá chất lượng của yên trước khi mua là điều hết sức quan trọng và cần thiết.

Mách bạn mẹo lựa chọn yên xe máy độ đúng chuẩn.
Mách bạn mẹo lựa chọn yên xe máy độ đúng chuẩn.

Xem thêm: Cách đánh giá chất lượng yên xe máy độ mà bạn nên biết.

Giá thành yên xe độ

Là mặt hàng bán chạy trên thị trường, vì vậy có rất nhiều đơn vị cung cấp phụ kiện yên xe máy độ. Bên cạnh những nhà cung cấp uy tín, cũng có không ít đơn vị bán yên xe kém chất lượng với giá cao cho người tiêu dùng.

Chính vì thế, tìm hiểu giá của yên cũng là yếu tố mà bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua sắm yên xe máy. Giá thành của những chiếc yên độ sẽ phụ thuộc vào chất lượng, mẫu mã và thương hiệu của yên.

Là phụ kiện tác động trực tiếp đến chuyến đi và sức khỏe, vì vậy biker nên cân nhắc lựa chọn yên độ của các thương hiệu lớn, uy tín và hoạt động lâu năm trên thị trường.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên về thời điểm thay yên xe máy mới đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm lại yên xe. Và đừng quên liên hệ với Yên Xe Phú Quang qua số hotline / zalo: 097 490 1144 khi có nhu cầu mua yên xe máy độ nhé!

Share this post:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Reddit
Tumblr
Mix

Danh mục

Tương tự